Truyền thông Hiệp định thương mại tự do FTA - Phố Wall tiếp tục khởi sắc bất chấp tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ Thế chiến II, Dow Jones bứt phá gần 500 điểm

Kinhte24h - Chào mừng quý khách đến với Kinhte24h - trang tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h. Với Kinhte24h, quý vị sẽ có được những thông tin vô cùng thú vị!

Phố Wall tiếp tục khởi sắc bất chấp tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ Thế chiến II, Dow Jones bứt phá gần 500 điểm

492
Ngày đăng  09/05/2020

Kết thúc phiên 8/5, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm bất chấp thông tin tiêu cực về số liệu việc làm, khi nhà đầu tư đặt kỳ lớn rằng diễn biến và tác động tồi tệ nhất của dịch Covid-19 đã đi qua.

Mới đây, Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng việc làm việc bị mất trong tháng trước đạt mức cao kỷ lục 20,5 triệu, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt từ 4,4% lên 14,7%. Đây là những con số lớn kỷ lục kể từ sau Thế chiến II. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự kiến sẽ có 21,5 triệu việc làm bị mất và tỷ lệ thất nghiệp là 16%.

Phố Wall ghi nhận đà tăng mạnh từ mức thấp trong tháng 3 khi các nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào việc mở cửa lại nền kinh tế và nhiều công ty công nghệ có doanh thu vững chắc, ngay cả khi ngừng hoạt động. Mới đây, Apple cho biết họ sẽ mở lại các cửa hàng bắt đầu vào tuần tới, sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt và giới hạn số lượng khách hàng đến cùng một lúc.

S&P 500 đã hồi phục hơn 30% từ mức thấp khi thị trường biến động vì dịch bệnh và chỉ còn thấp hơn 13,6% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite đã tăng hơn 35% so với mức thấp và hiện tăng 1,6% trong năm 2020. Diễn biến tích cực từ cổ phiếu Facebook, Alphabet, Amazon và Apple đã giúp đưa chỉ số này trở lại "lãnh thổ" tích cực trong năm 2020. Có thời điểm, Nasdaq đã giảm hơn 25% từ đầu năm đến nay.

---

Nguồn: Trí thức trẻ