Truyền thông Hiệp định thương mại tự do FTA - Người mua nhà "đỏ mắt" tìm mua căn hộ chung cư 2 tỷ sắp bàn giao

Kinhte24h - Chào mừng quý khách đến với Kinhte24h - trang tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h. Với Kinhte24h, quý vị sẽ có được những thông tin vô cùng thú vị!

Người mua nhà "đỏ mắt" tìm mua căn hộ chung cư 2 tỷ sắp bàn giao

202
Ngày đăng  06/05/2020

Có lẽ sau thời điểm dịch bệnh, mối quan tâm của người mua BĐS lại đang dồn vào những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc đang trong quá trình hoàn thiện. Nói như các chuyên gia, nhu cầu ở thực sẽ là điểm nhấn của thị trường BĐS thời điểm này.

Căn hộ sắp bàn giao có nhu cầu cao

Ghi nhận cho thấy, các dự án căn hộ sắp bàn giao có mức giá dao động từ 1.8-2.5 tỉ đồng/căn tại Tp.HCM hoặc khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai thu hút người mua hơn các dự án mới mở bán. Nguyên nhân là do tâm lý e ngại về mặt pháp lý của khách hàng. Và ở thời điểm sau dịch, khách mua thực lại càng quan tâm hơn đến độ an toàn về pháp lý, muốn tìm kiếm chốn an cư ở các dự án đã cơ bản hoàn thiện.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc mua căn hộ tại các dự án nhà ở hình thành trong tương lai giúp người mua nhà bớt gánh nặng tài chính do có mức giá thấp hơn căn hộ đã hoàn thiện và được thanh toán tiền theo tiến độ. Tuy nhiên, do thời gian qua có nhiều lùm xùm về tiến độ, chất lượng tại một số dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nên từ cuối năm 2018, nhiều người mua nhà đã có xu hướng lựa chọn những dự án sắp hoàn thiện hoặc đã bàn giao, dù chấp nhận một mức giá cao hơn so với thời điểm dự án bắt đầu khởi động.

Dù rằng nhu cầu hiện thực là đang rất lớn nhưng năm 2020 và các năm tới dự báo người mua thực không còn nhiều lựa chọn ở phân khúc giá vừa túi tiền, đặc biệt là trong thời điểm nguồn cung khan hiếm như hiện nay.

Dự báo, người mua nhà để ở trong năm 2020 sẽ phải chấp nhận mua lại dự án cũ với giá chênh lệch và dịch chuyển ngày càng xa trung tâm, ra vùng giáp ranh hay các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh. Một phương án khác là chờ đợi nguồn cung mới vào đầu năm sau. Tuy nhiên, các dự án nằm ở phân khúc giá này trong các năm tới cũng sẽ không nhiều.

---

Nguồn: Báo dân sinh