Truyền thông Hiệp định thương mại tự do FTA - Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Kinhte24h - Chào mừng quý khách đến với Kinhte24h - trang tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h. Với Kinhte24h, quý vị sẽ có được những thông tin vô cùng thú vị!

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

207
Ngày đăng  08/05/2020

Giá vàng thế giới lại vượt mức 1.700 USD sau một loạt dữ liệu kinh tế yếu kém, bao gồm tình trạng thất nghiệp leo thang ở Mỹ, làm gia tăng nỗi lo về sự suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch Global Investors tại Mỹ, cho biết với tình trạng tỉ lệ thất nghiệp cao, giới đầu tư sẽ chuyển hướng sang các loại tài sản an toàn.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, nhận định xu hướng gia tăng của giá vàng được hỗ trợ bởi những lo ngại về dữ liệu việc làm của Mỹ dự kiến được công bố vào hôm nay (8/5).

Vàng tăng giá do giới đầu tư tìm nơi trú ẩn ở mặt hàng kim loại này khi mà kinh tế thế giới vẫn chưa biết khi nào sẽ thực sự hồi phục.

Vàng tăng giá còn do phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đi xuống. Những dự báo suy thoái liên tục được đưa ra khiến dòng tiền khá thận trọng với thị trường cổ phiếu. Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang hướng sự tập trung về những diễn biến xung quanh quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các hành động trừng phạt chống lại Bắc Kinh về việc để dịch bệnh bùng phát. Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng mở cửa sáng 8/5 cũng đồng loạt tăng khoảng 50-150 nghìn đồng/lượng. Trong đó, tập đoàn DOJI tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán lên mức 48-48,3 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 48,05-48,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

---

Nguồn: Trí thức trẻ