Truyền thông Hiệp định thương mại tự do FTA - Chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước chỉ còn 350 nghìn đồng/lượng

Kinhte24h - Chào mừng quý khách đến với Kinhte24h - trang tin tức Việt Nam và quốc tế nóng, nhanh, cập nhật 24h. Với Kinhte24h, quý vị sẽ có được những thông tin vô cùng thú vị!

Chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước chỉ còn 350 nghìn đồng/lượng

196
Ngày đăng  06/05/2020

Giá bán ra vàng SJC hiện khoảng 48,2-48,5 triệu đồng/lượng, chỉ còn cao hơn giá mua vào 350-600 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã kết thúc đợt tăng giá, ổn định ở mức trên 1.700 USD/ounce, khi các biện pháp kích thích toàn cầu khổng lồ nhằm giảm bớt tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19 đã cải thiện tâm lý đầu tư rủi ro.

Edward Meir, chuyên gia phân tích tại ED & F Man Capital Markets, cho biết sự lạc quan về việc tái khởi động các nền kinh tế toàn cầu có thể có khiến lãi suất tăng cao hơn, củng cố đồng USD và gây áp lực cho vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Standard Chartered nhận định các biện pháp nới lỏng định lượng và kích thích tài khóa mạnh mẽ đã tạo ra một nền tảng tích cực cho vàng.

Giới đầu tư cũng đang quan tâm đến tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Căng thẳng đã leo thang với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Trung Quốc phải minh bạch về nguồn gốc của dịch COVID-19. Bên cạnh những lời đe dọa đánh thuế trở lại lên hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không đẩy mạnh mua nông sản Mỹ, chính quyền ông Donald Trump còn được cho là đang thúc đẩy một sáng kiến nhằm đưa chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu rời khỏi Trung Quốc.

---

Nguồn: Nhịp sống kinh tế