VCCI news - KÊNH THÔNG TIN TÀI CHÍNH - THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
“Điều kiện kinh doanh của ta rối như mạng dây diện”

“Điều kiện kinh doanh của ta rối như mạng dây diện”

Trong một bài nghiên cứu với tựa đề “Ba mươi năm xây dựng và hoàn thiện thể chế môi trường kinh doanh ở Việt nam”, TS Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW (CIEM) đã có ví von khá hình ảnh khi cho rằng các điều kiện kinh doanh của Việt Nam còn nhiều và cồng kềnh.

Giới thiệu doanh nghiệp
Doanh nghiệp - Doanh nhân

 • “tai sao viet nam khong the tro thanh mot bep an cua the gioi - vcci

  “Tại sao Việt Nam không thể trở thành một bếp ăn của thế giới" 17/04/15

  “Tại sao Việt Nam không thể trở thành một bếp ăn của thế giới, một cường quốc về cung ứng sản phẩm nông-thủy sản sạch, đa dạng cho thế giới với những điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và khí hậu đầy tiềm năng. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam, song vấn đề khó của họ hiện nay là việc tìm kiếm được một đối tác tốt."
 • vepr thue phí se “dảy” lạm phat nam 2015 len khoảng 3 - vcci

  VEPR: Thuế, phí sẽ “đẩy” lạm phát năm 2015 lên khoảng 3% 05/05/15

  Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), lạm phát trung bình của cả năm 2015 sẽ xấp xỉ 1% nếu không có các điều chỉnh giá trong dịch vụ công (y tế, giáo dục); thuế (bảo vệ môi trường) và phí (cầu đường). Ngược lại, những điều chỉnh này sẽ khiến lạm phát dao động quanh mức 3% vào cuối năm nay.
 • no xau 17 nhung con so su that 3 nam qua - vcci

  Nợ xấu 17%: Những con số sự thật 3 năm qua 05/05/15

  - Gần đây, con số nợ xấu 17% vào 2012 đã được nhắc đến khiến nhiều người hoài nghi về sự thật nợ xấu khi có nhiều con số đã được công bố trước đó. Và câu hỏi về khả năng đưa nợ xấu về 3% cũng được đặt ra.
 • tinh huong kho quyet tang gia xang 3 500 dong - vcci

  Tình huống khó: Quyết tăng giá xăng 3.500 đồng? 05/05/15

  Lãnh đạo Bộ Công thương và Tài chính từng khẳng định, không thay đổi giá khi tăng gấp 3 lần thuế bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đúng lúc áp thuế môi trường thì giá thế giới tăng mạnh. Liệu Bộ Công Thương và Tài chính có dám quyết tăng giá xăng tới 3.500 đồng /lít hay không.
 • moc tui bang ca 2 tay - vcci

  Móc túi bằng cả 2 tay 05/05/15

  Với những động thái mới nhất, không nghi ngờ gì nữa, giá cước dịch vụ viễn thông 3G sẽ tăng. Và trước nay đều vậy, ngay cả khi tăng giá được cho là...

Cơ hội mua sắm
Xem thêm