VCCI news - KÊNH THÔNG TIN TÀI CHÍNH - THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Doanh nghiệp Nhà nước đóng góp như thế nào cho nền kinh tế?

Doanh nghiệp Nhà nước đóng góp như thế nào cho nền kinh tế?

Kết quả cuộc điều tra về Nhà nước và thị trường của người Việt Nam cho thấy một cảm nhận thú vị về sự đóng góp của DNNN vào nền kinh tế Việt Nam. Đó là chỉ có 2% người trả lời cho rằng sự đóng góp này là rất tích cực, 17% là tích cực còn 51% cho rằng sự đóng góp này chỉ ở mức trung bình, thậm chí có 8% đánh giá rất tiêu cực và 21% là khá tiêu cực.

Giới thiệu doanh nghiệp
Doanh nghiệp - Doanh nhân

  • khau xay dung phap luat con chua lam hai long doanh nghiep - vcci

    Khâu xây dựng pháp luật còn chưa làm hài lòng doanh nghiệp 01/07/15

    Một động thái chung được thể hiện qua 10 năm nghiên cứu PCI là cải cách ở các địa phương đang chững lại, đặc biệt là ở nhóm địa phương dẫn đầu “các ngôi sao cải cách”. Nguyên nhân của sự chững lại này bắt nguồn từ những hạn chế về thể chế và khung khổ chính sách lớn hơn từ cấp Trung ương. Lãnh đạo các địa phương thường than phiền, “chúng tôi có đẻ ra được các thủ tục đâu! Những thủ tục cản trở quyền tự do kinh doanh của người dân và DN nằm ở chính các văn bản do cấp trên ban hành đấy chứ!…”.
  • vi sao vang danh mat thoi hoang kim - vcci

    Vì sao vàng đánh mất thời hoàng kim? 27/07/15

    Trên lĩnh vực kinh tế, phụ trang báo Le Figaro (Pháp) số ra mới đây có bài viết “Vì sao giá vàng sụt giảm?” tìm cách lý giải nguyên nhân giá vàng thế giới lại xuống thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.

Cơ hội mua sắm
Xem thêm