Tài chính - C.Khoán
SMES: Quý III dự kiến sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ trên TTCKVN
Cập nhật ngày    (29/07/2010)
CTCP Chứng khoán SME (SMES) nhận định trong quý III nhóm ngành hàng tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và BĐS có khả năng tăng trưởng cao hơn mặt bằng chung của VN-Index.

Quý II chưa tạo ra đột phá về mặt tâm lý giúp thị trường tăng điểm

Tính đến thời điểm cuối tháng 7, bất chấp việc khoảng 50% số doanh nghiệp đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý II, thị trường vẫn diễn biến lình xình và chưa có dấu hiệu đột phá. Xu hướng của thị trường hiện nay phản ánh:

(i) kết quả kinh doanh quý II không có nhiều bất ngờ, chưa tạo được đột phá về mặt tâm lý giúp thị trường tăng điểm. Theo SMES, đây cũng là quý NĐT ít kỳ vọng nhất về khả năng tăng trưởng đột biến của các doanh nghiệp do quý II không phải là mùa sản xuất, kinh doanh cao điểm của hầu hết các nhóm ngành;
 
(ii) dòng tiền mới vẫn chưa xuất hiện, thể hiện nút thắt trong chính sách tiền tệ.
 
Quý III dự kiến sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ

Với những diễn biến từ kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước hiện nay, quý III dự kiến sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ. So với quý III/2009, nền kinh tế có nhiều điểm giống và khác nhau cơ bản:

Các điểm tương đồng: Quý III/2010 tiếp tục là mùa kinh doanh cao điểm của một số doanh nghiệp sản xuất phục vụ lễ hội Trung Thu diễn ra 2 tuần cuối tháng 9. Ngoài ra, cuối tháng 9, đầu tháng 10 cũng là thời điểm Hà Nội tổ chức lễ hội 1000 năm Thăng Long nên đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng cũng như dịch vụ du lịch tạo nên sự đột biến về doanh thu và lợi nhuận;

Kinh tế vĩ mô trong nước nhìn chung trong xu hướng tăng trưởng và hồi phục.

Điểm khác biệt: Trong khi quý III/2009, NHNN bắt đầu chủ trương thắt chặt chính sách tiền tệ trong khi đó SMES kỳ vọng vào khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ trong quý III/2010;

Dòng tiền đổ vào thị trường trong năm 2010 nhìn chung chỉ tương đương 60% - 70% năm 2009 do mặt bằng tăng trưởng tín dụng năm nay được điều chỉnh giảm đáng kể;  

Tính hình kinh tế Việt Nam khác biệt tình hình kinh tế Thế giới.
 
Các nhóm ngành có khả năng bứt phá trong quý III

SMES kỳ vọng vào các mã cổ phiếu có vốn hóa trung bình với tiềm năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đột biến. Các mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có khả năng bứt phá trong quý III vẫn có nhiều thuận lợi tăng trưởng. Đồng thời khuyến nghị NĐT tập trung vào một số nhóm ngành có đặc điểm sau trong quý III/2010:

- Nhóm ngành có tính chất thời vụ trong quý III với khả năng tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận;

- Nhóm ngành có khả năng hưởng lợi lớn và nhanh nhất từ chính sách nới lỏng tiền tệ. Nếu NHNN có các biện pháp kịp thời để đẩy nhanh nguồn tiền vào thị trường trong quý III, thị trường chứng khoán sẽ được hưởng lợi.

- Nhóm ngành phụ thuộc vào tốc độ hồi phục của thị trường thế giới. Với tình hình hiện nay, kinh tế thế giới quý III không hứa hẹn nhiều đột biến và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Yếu tố này hoàn toàn không phụ thuộc vào tầm kiểm soát của nền kinh tế trong nước nên có khả năng biến động nhanh.


Tăng trưởng của các nhóm ngành của một số chỉ số chính quý III/2010. Nguồn SMES

Trong quý III, SMES nhận định nhóm ngành hàng tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và bất động sản có khả năng tăng trưởng cao hơn mặt bằng chung của VN-Index trong khi nhóm ngành sản xuất công nghiệp, nguyên vật liệu và dầu khí phụ thuộc chặt chẽ vào khả năng hồi phục của thị trường thế giới và tốc độ tăng trưởng tín dụng trong quý III.

Với áp lực của nguồn cung trong 6 tháng cuối năm, cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng có khả năng tiếp tục đi lùi so với mặt bằng chung của thị trường.  


Phan Anh - Ghi theo Báo cáo SMES

Tin mới hơn :
»  Giải chấp kiểu... VIP?    (11/09/2010)
»  Cổ phiếu dòng họ: Thế mạnh thuộc họ độc quyền    (11/09/2010)
»  Sông Đà 11 Thăng Long chính thức giao dịch tại HNX từ 16/9    (11/09/2010)
»  Khối ngoại trọn tuần mua ròng tại HoSE    (11/09/2010)
»  Chứng khoán và cuộc tháo chạy cuối tuần   (10/09/2010)
»  ACB tăng lãi suất huy động USD lên 4,7%/năm   (10/09/2010)
»  Việt Nam: Cơ hội bứt phá sau khủng hoảng    (10/09/2010)
»  Hai sàn “đổ đèo” cuối phiên, KLGD tăng mạnh    (10/09/2010)
»  Làm gì để tiếp cận được vốn vay ngân hàng?   (10/09/2010)
»  Phát hành trái phiếu lô lớn phải tối thiểu 1.000 tỷ đồng    (10/09/2010)
»  Lãi suất qua đêm biến động mạnh    (10/09/2010)
»  Tỷ giá ổn định, chứng khoán sẽ tăng điểm    (10/09/2010)
»  13/09: Thường vụ Quốc hội cho ý kiến sửa Luật Chứng khoán    (10/09/2010)
Tin cũ hơn :
»   Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính gần 11 nghìn tỷ đồng   (29/07/2010)
»  SHB: 6 tháng lãi 242 tỷ đồng sau thuế    (29/07/2010)
»  Thị trường “được cứu” vào cuối phiên    (29/07/2010)
»  Sẽ thu hẹp đối tượng DN được ưu đãi bảo lãnh tín dụng    (29/07/2010)
»  Dominic Scriven: "Đoán chỉ số lúc này chẳng khác gì cá độ”    (29/07/2010)
»  PVF giảm sàn, VN-Index xuống 490 điểm sau khi tăng nhẹ đầu đợt 2   (29/07/2010)
»  Cảnh giác với kết quả kiểm toán “đẹp”    (29/07/2010)
»  Công khai thông tin tự doanh, tại sao không?    (29/07/2010)
»  EIB: Ước lợi nhuận trước thuế 7 tháng đạt 1.100 đồng    (29/07/2010)
»  VnDirect vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần môi giới tại HNX   (29/07/2010)
»  "Một trader bán ra khi thị trường suy yếu để quan sát là đúng đắn trong ngắn hạn"   (29/07/2010)
»  Ngân hàng Nhà nước công bố 9 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm   (28/07/2010)
»  Khối ngoại bán ròng 3 phiên liên tiếp    (28/07/2010)
Xem nhiều nhất
Den tre  Lưới thép loai CT  	 Module hàng rào, lan can chắn sáng giao thông
Bếp ga âm Canon EOS KISS X4 KIT CANYON
JAMAICA AIR WATER WHIRLPOOL JB 035 Tấm compact
Điện thoại cố định Panasonic KX-TG1311 Thời trang dạ tiệc Mã sản phẩm: TR02
Tủ VIC T707 lá Xe ôtô điện
Tôn mạ màu SSSC Máy Chấm Công Thẻ Giấy
BCH-IR3.6N - CBC GANZ M_038   Hộp bộ 2 nhông đĩa xe máy Dream II
Gastro- TĐ Bột Tuí giảm chấn bảo quản hàng hóa Công ty thám tử Giss tuyển dụng gấp nhân sự
BOGE IN HOA DON, NHAN MAC Ronald Jack U160
nokiae72 nokia-N97 nokia-E72
QHCT 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng San hô đỏHương Vị Bào Ngư Sach Hoc Tieng Anh easy-Talk den tu Canada
Bò Red Brahman Xe đạp nhựa
Rao vặt
  0903.985.884-CẦN BÁN GẤP NOKIA X6NAVI_16GB H
  THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
  Bàn trà kính BT14- Nội thất 190
  Bàn trà kính BT14- Nội thất 190
  Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành vi
  Tủ văn phòng TG01- Nội thất 190
  Ghế Quỳ GQ07- Nội thất 190
  Tủ sắt TS01-KT – Nội thất 190
  Ghế đôn mặt nhựa D01S- Nội thất 190
  Ghế tựa khung sơn mặt đệm GT01S- Nội t
Xem thêmĐăng tin
Thành viên
Bạn quên mật khẩu? Đăng ký
Tim kiem
CHUYÊN NGÀNH
Ô tô - Xe máy
Bảo hiểm
Chứng khoán
CNTT - Viễn Thông
Cơ khí - Thiết bị
Dệt - Da - May
Du lich - Dịch vụ
Gỗ - Giấy
Giao thông Vận tải
Hóa chất - Phân bón
Nông sản - Chế biến
Ngân hàng- Tài chính
Nhựa - Cao su
Nhiên liệu - khoáng sản
Thủ công mỹ nghệ
Thực phẩm - Đồ uống
Thuỷ hải sản
Tiền - Vàng
Truyền thông - Xuất bản
Vật tư - Vật liệu
Xây dựng - Đầu tư
Y tế - Dược phẩm
Đào tạo - Việc làm
Địa ốc - Bất động sản
Điện tử - Đồ gia dụng
Quảng cáo
Gian hàng  |   Cẩm nang  |   Tuyển dụng  |   HD Tạo gian hàng  |   Báo giá quảng cáo  |   Thiết kế website   |   Hướng dẫn mua hàng  |   Quyền lợi - Nghĩa vụ
Cổng thông tin Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCInews)
Giấy phép số 535/GP-CBC, Cục báo chí - Bộ Thông tin Truyền thông
Tổng giám đốc : Nhà báo NGUYỄN VĂN HÙNG
Tel : 04 2106790/94 Mobile : 0903 411 687 Email : info@kinhte24h.com - Ghi rõ nguồn Kinhte24h.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.